Block máy lạnh bị kẹt – Nguyên nhân, cách khắc phục và địa chỉ sửa chữa block máy lạnh bị kẹt uy tín

Block máy lạnh bị kẹt là một trong những lỗi thường gặp ở máy lạnh trong quá trình sử dụng máy lạnh tại mỗi gia đình. Nếu block máy lạnh bị hỏng mà không được sửa chữa kịp thời không chỉ ảnh hưởng tới môi trường sống trong gia đình bạn mà nó còn khiến cho máy móc dễ bị hỏng hóc hơn. Vì vậy cùng tìm hiểu về lỗi block máy lạnh bị kẹt và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Lỗi block máy lạnh bị kẹt là gì?

Block máy lạnh bị kẹt là tình trạng khi mở máy lạnh lên xuất hiện tình trạng chỉ có quạt đầu lạnh chạy, còn máy lạnh chỉ có hơi gió mà không có hơi lạnh thoát ra. Khi tiến hành kiểm tra dàn nóng bên ngoài thì không thấy quạt chạy và block máy lạnh cũng không chạy.

Cách sửa máy lạnh bị lỗi block không chạy

Để sửa lỗi block máy lạnh không chạy, bạn tiến hành kiểm tra máy lạnh theo các bước sau:

Trước tiên để sửa chữa máy lạnh bị lỗi block không chạy, bạn cần tìm ra được nguyên nhân khiến cho block máy lạnh bị kẹt. Vì vậy bạn hãy kiểm tra các cuộn dây contactor máy nén xem có bị hư hay không, kiểm tra điện thế thấp, kiểm tra xem lượng gas trong máy lạnh có thiếu hay thừa, đồng thời xem dàn ngưng tụ có bị bụi bẩn hay bị nghẹt hay không. Sau đó bạn hãy dựa trên những nguyên nhân này để tìm cách sửa chữa máy lạnh cho phù hợp.

Kiểm tra cuộn dây của máy nén

Kiểm tra điện trở cuộn dây: Sử dụng thiết bị để đo giá trị điện trở trong cuộn dây, nếu điện trở bằng 0 chứng tỏ dây bị đứt, và cần tiến hành thay máy nén.

Kiểm tra xem máy có bị chạm vỏ: Tiến hành tháo dây điện khỏi máy nén, sau đó đo điện trở, nếu điện trở dưới 1000K chứng tỏ là máy nén bị chạm vỏ và cần phải thay thế.

Kiểm tra tụ điện

Trong trường hợp máy nén không thể khởi động, hãy kiểm tra dòng điện, tụ điện và kiểm tra gas. Nếu mọi yếu tố vẫn bình thường thì rất có thể máy nén bị kẹt cơ. Với trường hợp này, bạn hãy khởi động lại tụ điện, kiểm tra và xả toàn bộ gas sau đó khởi động lại máy nén. Nếu không được thì tiến hành thay thế máy nén.

Kiểm tra gas

Kiểm tra lượng gas trong máy lạnh, nếu thiếu thì bạn phải nạp thêm gas vào, còn ngược lại nếu lượng gas bị dư thì cần dừng ngay việc nạp gas vào máy.

Kiểm tra dàn nóng

Đây cũng là một bộ phận cần phải tiến hành kiểm tra thường xuyên và sửa chữa kịp thời để mang lại sự hoạt động trơn tru cho máy lạnh.

Cách phòng tránh lỗi block máy lạnh bị kẹt

  • Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ thường xuyên
  • Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn để phát hiện lỗi kịp thời
  • Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ để đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy
  • Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm để máy hoạt động bình thường
  • Thường xuyên kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ
  • Thậm chí tiến hành cưa máy nén ra để kiểm tra, sửa chữa và thay thế khi cần thiết

Liên hệ để được sửa lỗi block máy lạnh bị kẹt

Nếu bạn đang gặp rắc rối với chiếc máy lạnh, máy lạnh bị lỗi block không chạy, hãy liên hệ ngay với Điện lạnh Phùng Cường để được đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật lành nghề của chúng tôi phục vụ bạn tận tình nhất. Điện lạnh Phùng Cường, chuyên sửa chữa máy lạnh và các thiết bị điện tử uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao.