Cách xử lý lỗi máy lạnh bị đóng tuyết đơn giản và tiết kiệm

Máy lạnh bị đóng tuyết hay máy lạnh bị đông đá là lỗi khá phổ biến và thường gặp phải sau một thời gian dài hoạt động. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy lạnh bị đóng tuyết và trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về lỗi máy lạnh bị đóng tuyết, đông đá, cách khắc phục và sửa chữa nhanh, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Cách xử lý lỗi máy lạnh bị đóng tuyết đơn giản và tiết kiệm

Lỗi máy lạnh bị đóng tuyết là gì?

Máy lạnh bị đóng tuyết là sự cố xảy ra trong quá trình máy lạnh hoạt động do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do sự thiếu hụt gas khiến cho các luồng hơi lạnh không thể thoát ra ngoài và làm mát không khí như bình thường mà gây ra hiện tượng đóng tuyết.

Cách sửa lỗi máy lạnh bị đóng tuyết

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết. Do vậy hãy căn cứ vào nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng tuyết để từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Thiếu gas

Nếu gas bị yếu, khiến cho khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài sẽ không thể làm mát mà lại khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa gây ra đóng tuyết. Do vậy hãy nạp thêm gas cho máy lạnh.

Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy lạnh theo đúng chu kỳ vừa giúp phát hiện hỏng hóc kịp thời, vừa giúp vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn. Nếu không bảo dưỡng đúng định kỳ, bụi bẩn có thể cản trở hơi gas và khiến máy lạnh bị đóng tuyết khi hoạt động.

Ống đồng lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là bộ phận chuyển khí lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh. Khi lắp đặt sai cách dễ khiến khí lạnh bị tắc nghẽn và gây đóng tuyết. Do vậy để khắc phục lỗi máy lạnh đóng tuyết bạn cũng nên kiểm tra xem ống đồng có bị hỏng hóc hoặc lắp đặt sai cách hay không, để từ đó có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế cho kịp thời.

Cách phòng tránh lỗi máy lạnh bị đóng tuyết

  • Tiến hành bảo dưỡng máy lạnh định kỳ máy lạnh theo chu kỳ từ 3-6 tháng/lần, bảo trì cả trong mùa sử dụng và khi ít dùng.
  • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy lạnh, liên hệ ngay với thợ sửa máy lạnh nếu phát hiện thấy vấn đề bất thường xảy ra.
  • Kiểm tra đường ống thoát nước, kiểm tra áp suất gas bên trong máy lạnh để tiến hành vệ sinh đường ống thoát nước và nạp gas bổ sung.
  • Gọi thợ bảo hành, sửa chữa để được khắc phục kịp thời, tránh hư hại nặng.

Liên hệ để được sửa lỗi máy lạnh bị đóng tuyết

Máy lạnh bị đóng tuyết cần phải được sửa chữa kịp thời. Bởi nó không chỉ khiến giảm sửa máy lạnh mà đồng thời sự đóng tuyết gây ra tình trạng ẩm thấp, dễ khiến vi khuẩn có hại phát triển và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy hãy gọi ngay cho Điện lạnh Phùng Cường để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng và tiết kiệm nhất.