Cách xử lý lỗi máy lạnh tự ngắt đơn giản, nhanh mà hiệu quả

Máy lạnh là thiết bị có tác dụng làm mát không khí, điều hòa môi trường và không thể thiếu được trong mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên khi hoạt động máy lạnh bị ngắt hoặc cứ khởi động được một chút lại tự động tắt liên tục không thể làm mát cho không khí và thậm chí điều này còn khiến người dùng cảm thấy bực bội. Không những vậy, trong quá trình sử dụng người dùng còn rất dễ gặp phải các lỗi hỏng hóc khác. Do vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý khi máy lạnh bị ngắt để sửa chữa kịp thời cũng như bảo vệ thiết bị, nâng cao tuổi thọ và vòng đời của sản phẩm.

Lỗi máy lạnh bị ngắt là gì?

Lỗi máy lạnh bị ngắt khi hoạt động là lỗi khá phổ biến khi sử dụng máy lạnh. Các hiện tượng có thể gặp phải gồm: Máy đang vận hành bỗng ngắt đột ngột, máy lạnh đang vận hành, cứ chạy được 1 lúc rồi tắt hoặc máy đang chạy rồi tắt hoàn toàn,… mất đi khả năng làm mát không khí.

Cách sửa lỗi máy lạnh bị ngắt

  • Để sửa lỗi máy lạnh bị ngắt, hãy tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến cho máy lạnh bị ngắt để từ đó có giải pháp sửa chữa cho phù hợp nhé.
  • Trong trường hợp nhiệt độ phòng đã đủ, máy lạnh sẽ tự động ngắt ngay. Với một số loại điều hòa thường, block sẽ ngắt hẳn còn ở dòng điều hòa Inverter sẽ chuyển sang chế độ chạy tiết kiệm điện nhất. Với trường hợp này nhà sản xuất thiết kế nhằm mục địch tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho người sử dụng chứ không phải do máy lạnh bị hỏng nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhé.
  • Điều hòa bị ngắt do thiếu gas: Với trường hợp này bạn cần nạp thêm gas vào để điều hòa làm mát tốt hơn. Thông thường nếu hết gas hay gas yếu, điều hòa vẫn chạy nhưng chế độ làm mát sẽ bị yếu đi. Vậy nên khi hết gas hãy nạp bổ sung gas ngay để thiết bị hoạt động tốt nhất.
  • Cục nóng quá nóng khiến điều hòa bị ngắt, hoặc do bụi bẩn ở cục nóng không được vệ sinh sạch sẽ khiến điều hòa sẽ tự ngắt sau ít phút chạy. Do vậy hãy vệ sinh cục nóng thường xuyên.
  • Block điều hòa bị hỏng thường ít xảy ra nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp và khiến máy lạnh bị tắt, bị ngừng đột ngột khi đang chạy.

Cách phòng tránh lỗi máy lạnh bị ngắt

  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị theo đúng định kỳ.
  • Sử dụng nguồn điện hoạt động ổn định, tránh mạng điện chập chờn dễ gây cháy hỏng máy lạnh
  • Sử dụng máy lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Cân nhắc công suất máy lạnh sao cho phù hợp với không gian phòng
  • Vệ sinh máy thường xuyên

Liên hệ để được sửa lỗi máy lạnh bị ngắt

Máy lạnh đột ngột bị tắt hoặc bị ngừng khi đang hoạt động do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy nếu không thể tự sửa chữa thì tốt nhất hãy gọi ngay cho Điện lạnh Phùng Cường để đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đến kiểm tra tình trạng hỏng hóc và có biện pháp sửa chữa nhanh chóng và tiết kiệm cho gia đình bạn.