Cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản, hiệu quả

Cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản, hiệu quả

Máy lạnh bị hôi sau một thời gian dài không sử dụng, sau khi vận hành trở lại thường có mùi hôi, ẩm mốc không chỉ ảnh hưởng đến bầu không khí bạn hít thở mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Do vậy khi máy lạnh bị hôi thì hãy tìm ngay những biện pháp và cách xử lý máy lạnh bị hôi để bảo vệ sức khỏe cho toàn thành viên trong gia đình.

Cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản, hiệu quả

Lỗi máy lạnh bị hôi là gì?

Lỗi máy lạnh bị hôi là một trong những vấn đề thường gặp sau một thời gian sử dụng. Thông thường mùi hôi này được gây ra bởi các loại bụi bẩn, nấm mốc, virus tích tụ lâu ngày trong máy và gây ra tình trạng hôi hám. Do vậy khi gặp phải tình trạng máy lạnh hoạt động có mùi hôi thoát ra ngoài không khí thì cần tìm cách xử lý máy lạnh bị hôi ngay lập tức nhằm tránh các bệnh về hô hấp.

Cách khắc phục khi máy lạnh bị hôi

Cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản, hiệu quả

Sau một thời gian hoạt động, thông thường máy lạnh dễ bị ẩm mốc và bụi bẩn tích tụ, gây ra mùi hôi khó chịu khi máy vận hành. Dưới đây là những bước khắc phục khi máy lạnh bị hôi.

  • Bước 1: Dùng điều khiển để bất chế độ hút ẩm (dry), lặp lại lại thao tác này vài lần. Đợi 1 lúc, nếu sau đó mà không có biểu hiện gì thì bạn có thể chuyển sang thực hiện bước 2.
  • Bước 2: Tắt máy và ngắt nguồn điện. Dùng các chất tẩy rửa nhẹ để tự vệ sinh máy lạn, có thể sử dụng nước rửa bát pha loãng, nước chanh pha loãng. Chuẩn bị một chiếc bàn trải nhỏ và 2 cái khăn xô.
  • Bước 3: Tháo màng lọc bụi, thanh chắn gió và mang đi xịt rửa bằng các chất tẩy rửa trên, xử mùi và lau khô chúng. Sử dụng bàn chải cọ bụi bẩn trong máy lạnh, tránh xịt nước vào mạch. Tiến hành lau chùi tổng thể máy, từ trong ra ngoài và lắp ráp lại như cũ. Để khoảng 15 phút sau và cho máy lạnh hoạt động trở lại.

Cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản, hiệu quả

Cách phòng tránh lỗi máy lạnh bị hôi

Mùi hôi từ máy lạnh thường do bụi bẩn, nấm mốc và các vi khuẩn tích tụ gây nên. Do vậy, để tránh tình trạng máy lạnh bị hôi, bạn cần loại bỏ những tác nhân này bằng cách:

Cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản, hiệu quả

  • Vệ sinh cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước cũng như các bộ lọc.
  • Thường xuyên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ để bảo vệ thiết bị, tránh mùi hôi.
  • Nếu máy có mùi hôi của gas thì kiểm tra đường ống đồng, hàn lại chỗ bị xì gas và nạp gas cho máy vận hành trở lại.

Liên hệ để được sửa lỗi khi máy lạnh bị hôi

Máy lạnh bị hôi là vấn đề hầu hết gia đình nào cũng gặp phải. Tuy cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Do vậy nếu gặp phải tình trạng máy lạnh bị hôi hãy nhanh tay gọi ngay cho Điện lạnh Phùng Cường để được kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh hỏng hóc thiết bị cũng như bảo vệ sức khỏe bạn và cả gia đình tốt nhất.

Cách xử lý máy lạnh bị hôi đơn giản, hiệu quả
10 (100%) 1 Đánh giá

Trả lời