Máy lạnh bị chảy nước – Nguyên nhân, cách khắc phục và địa chỉ sửa lỗi máy lạnh bị chảy nước uy tín

Máy lạnh bị chảy nước là một trong các lỗi thường gặp nhất trong suốt quá trình sử dụng máy lạnh. Máy lạnh chảy nước không chỉ ảnh hưởng tới môi trường mà còn gây mất vệ sinh không gian phòng, khiến căn phòng ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì vậy dưới đây là cách xử lý máy lạnh bị chảy nước để bạn cùng tham khảo.

Máy lạnh bị chảy nước – Nguyên nhân, cách khắc phục và địa chỉ sửa lỗi máy lạnh bị chảy nước uy tín

Lỗi máy lạnh bị chảy nước là gì?

Máy lạnh bị chảy nước là tình trạng nước chảy nhỏ giọt từ bên trong thân máy lạnh ra môi trường bên ngoài, gây tình trạng ẩm ướt, dễ khiến vi khuẩn có hại phát triển gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng.

Cách sửa lỗi máy lạnh bị chảy nước

Để sửa máy lạnh bị chảy nước, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân tại sao máy lạnh lại bị chảy nước để từ đó có cách khắc phục nhanh và hiệu quả. Dưới đây là những cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước thường được áp dụng khi phát hiện lỗi, cụ thể là:

 • Kiểm tra độ nghiêng của dàn lạnh và bộ phận ống thoát nước có độ nghiêng vừa đủ để nước chảy ra ngoài hay không.
 • Nếu trường hợp máy lạnh sử dụng 3-6 tháng mà chưa bảo trì thì hãy sửa chữa ngay lập tức.
 • Kiểm tra và tháo lưới lọc bụi của máy lạnh ra, sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ.
 • Kiểm tra đường ống thoát nước của máy lạnh, sử dụng bơm áp lực thổi mạnh vào đường ống nhằm mục đích rửa sạch cặn bẩn giúp thoát nước tốt hơn.
 • Kiểm tra xem máy lạnh có bị đóng tuyết dàn lạnh hay không và nạp thêm gas cho máy.
 • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh xem chúng có hoạt động ổn định hay không.
 • Kiểm tra và canh chỉnh lại dàn lạnh, xem máng nước có bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật hay không và điều chỉnh lại.

Cách phòng tránh lỗi máy lạnh bị chảy nước

 • Máy lạnh hoạt động lâu ngày dễ bị bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn đường ống và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài. Do vậy hãy thường xuyên vệ sinh dàn lạnh, tránh bám bụi.
 • Máng nước bị vỡ cũng là nguyên nhân khiến cho nước tràn ra ngoài. Do vậy sau 1 thời gian sử dụng, bạn cần tiến hành thay thế, sửa chữa và bảo trì máy lạnh.
 • Bênh cạnh đó, việc lắp đặt điều hòa sai cũng dễ khiến cho máy lạnh bị chảy nước. Vì vậy hãy tìm kiếm một trung tâm sửa chữa, lắp đặt với đội thợ chuyên nghiệp, uy tín để giúp bạn lắp đặt điều hòa.
 • Thường xuyên kiểm tra máy lạnh theo chu kỳ. Kiểm tra xem lượng gas trong máy có đủ hay không, nếu thiếu gas hay gas bị non thì hãy nạp ngay gas vào để máy lạnh hoạt động bình thường trở lại.

Liên hệ để được sửa lỗi máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước là hiện tượng không ít gia đình gặp phải. Việc sửa chữa lỗi máy lạnh bị chảy nước là việc không hề khó khăn, tuy nhiên để đảm bảo thiết bị được sửa chữa đúng, nhanh chóng và hiệu quả hãy liên hệ với Điện lạnh Phú Cường để được chúng tôi tư vấn và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và tiết kiệm nhất.