Máy lạnh bị xì gas – Dấu hiệu và cách xử lý máy lạnh bị xì gas hiệu quả

Máy lạnh bị xì gas hay bị rò ga rất dễ khiến cho máy lạnh bị thiếu gas, ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh không khí trong quá trình hoạt động. Do vậy khi máy lạnh bì rò rỉ gas cần phải làm gì để khắc phục. Mời bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách xử lý khi máy lạnh bị xì gas nhé.

Lỗi máy lạnh bị xì gas là gì?

Máy lạnh bì xì gas là một lỗi khá phổ biến khi máy lạnh hoạt động. Có thể là do đường ống dẫn gas bị hỏng, bị thủng làm cho khí gas bị rò rỉ ra môi trường ngoài, giảm khả năng làm lạnh không khí của thiết bị.

Cách sửa lỗi máy lạnh bị xì gas

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị gas. Do vậy để sửa lỗi xì gas của máy lạnh bạn cần tìm hiểu và nắm rõ được nguyên nhân gây ra hỏng hóc này và khắc phục kịp thời, cụ thể:

  • Kiểm tra xem phần đường ống dẫn gas có được lắp đặt đúng và còn hoạt động tốt hay không. Nếu ống lắp đặt sai hoặc bị oxy hóa, hãy thay thế ngay một ống dẫn mới.
  • Kiểm tra kỹ lại đường ống dẫn gas để phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ. Nếu có hãy hàn lại những điểm gây rò rỉ.
  • Trong trường hợp phát hiện ra có nhiều mối rò rỉ cần phải tiến hành thay thế lại đường ống.
  • Sau khi phát hiện gas bị xì ra ngoài, khắc phục đường ống hoạt động trở lại bình thường thì hãy nạp lại phần gas bị mất để máy lạnh hoạt động tốt hơn.
  • Khi đã khắc phục đường ống xong, hãy cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa bằng máy hút chân không đường ống để đảm bảo rằng đường ống không hề bị rò rỉ.

Cách phòng tránh lỗi máy lạnh bị xì gas

  • Khi có cảm giác máy không lạnh hoặc lạnh yếu hãy lập tức kiểm tra xem thiết bị có bị rò rỉ gas hay không.
  • Trường hợp máy lạnh bị bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng cũng dễ có thể kết luận máy lạnh bị xì gas.
  • Nếu dòng điện hoạt động thấp hơn dòng điện định mức ghi trên máy hoặc block và quạt vẫn chạy bình thường mà không thấy lạnh thì cũng dễ có thể là do xì gas.
  • Áp suất gas hút về phía máy nén thấp hơn so với áp suất làm việc bình thường.

Với những nguyên nhân, dấu hiệu gặp phải như trên, rất có thể máy lạnh nhà bạn có thể bị xì gas. Do vậy hãy tìm phương pháp sửa chữa và xử lý máy lạnh bị rò rỉ gas cho kịp thời.

Liên hệ để được sửa lỗi máy lạnh bị xì gas

Máy lạnh bị xì gas nếu không được chữa kịp thời dễ gây hỏng hóc và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do vậy khi máy lạnh bị rò gas hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào của sự rò rỉ gas hãy nhanh tay liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa điện lạnh Phùng Cường chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời với chi phí tiết kiệm, hiệu quả nhất.