Nhiều câu hỏi đặt ra đào bitcoin có lời không?

Nhiều câu hỏi đặt ra đào bitcoin có lời không? Vậy thực chất như khi bắt đầu tiến hành đào bitcoin có lời không và chi phí đầu tiên bỏ ra là bao nhiêu? Bạn cần tìm hiểu trước khi tham để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé!

Chỉ trong 3 tuần đầu của tháng 1 năm 2018, Cục hải quan TP.HCM cho biết có hơn 8.000 máy đào Bitcoin được nhập về – cao hơn tổng số máy nhập vào Việt Nam trong năm 2017. Dễ dàng thấy rằng, dù biểu đồ giá bitcoin luôn biến động khó lường và đứng trước nhiều dự đoán không mấy tốt đẹp, nhưng trào lưu đào Bitcoin vẫn rất nở rộ và chưa có dấu hiệu dừng. Điều này dẫn đến một câu hỏi, liệu đào Bitcoin có còn lợi nhuận hay không mà nhà nhà người người vẫn đổ xô đi sắm trâu cày?

Liệu hiện tại đào bitcoin có lời không?

Mới đây thì Elite Fixtures đã công bố kết quả khảo sát cho thấy tổn phí để đào ra 1 đồng Bitcoin ở Việt Nam vào khoảng 4.717 USD (tương đương với khoảng 107 triệu đồng). Trong khi đó phí đào Bitcoin rẻ nhất là tại Venezuela với giá 531 USD và Hàn Quốc là nơi có chi phí đắt đỏ nhất, lên tới 26.170 USD, gấp 2,5 lần giá eth hôm nay trên thị trường và cao hơn mức cực điểm của nó cuối năm 2017.

Mới đây thì Elite Fixtures đã công bố kết quả khảo sát cho thấy phí để đào ra 1 đồng Bitcoin ở Việt Nam vào khoảng 4.717 USD (tương đương với khoảng 107 triệu đồng). Trong khi đó chi phí đào Bitcoin rẻ nhất là tại Venezuela với giá 531 USD và Hàn Quốc là nơi có chi phí đắt đỏ nhất, lên tới 26.170 USD, gấp 2,5 lần biểu đồ giá eth trên thị trường và cao hơn mức đỉnh điểm của nó cuối năm 2017.

Trên thị trường hiện có 2 cách để đào tiền số: đó là sắm dàn máy đào chuyên dụng hoặc mua card màn hình của dòng máy PC để đào. Cách hai khá phổ biến tại Việt Nam vì chi phí ban đầu không quá cao. Mất khoảng 6 -8 chiếc card màn hình (VGA) là có thể có ngay một dàn máy đào tiêu chuẩn.

Đào bitcoin có lời không và cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Để sắm một dàn máy đào mất khoảng 50 triệu đồng, còn ngày nay thì lên đến hơn 90 triệu, thậm chí là 130 triệu đồng, phí tổn tiền điện mỗi tháng tốn khoảng 1,7-2,5 triệu đồng.

Những dàn máy này chưa chắc đã có thể hoạt động lâu dài vì nó có tuổi thọ hơn một năm. Một dân đào cho biết, khi sử dụng card màn hình để đào, những máy này luôn được hoạt động hết công suất và hầu như chơi bao giờ được nghỉ. Với việc vắt kiệt lực những chiếc VGA như vậy, tuổi thọ của các “trâu cày” sẽ không kéo dài được lâu. Theo tham khảo, một chiếc VGA chạy tốt trong vòng 1 năm trở lại, sang năm thứ hai thì khả năng xảy ra cháy nổ, hỏng hóc là rất cao song song hiệu suất cũng sẽ không được như trước.

Theo tin tức bitcoin cash được biết độ khó để đào được Bitcoin cũng sẽ tăng do số lượng Bitcoin còn lại không nhiều và có quá nhiều người tham dự đào tiền trong cùng một thời điểm. Nhìn vào số lượng “trâu cày” đồ sộ được nhập về qua đường chính ngạch, có thể thấy lượng máy đào tại Việt Nam đang nhiều như thế nào, do đó việc đào coin sẽ càng ngày càng khó hơn trước. Từ 1/1/2018 đến nay (30/1), Diff (độ khó) đã tăng thêm 30% theo thống kê của Coinwarz.

Những dàn máy này chưa chắc đã có thể hoạt động lâu dài vì nó có tuổi thọ hơn một năm. Một dân đào cho biết, khi sử dụng card màn hình để đào, những máy này luôn được hoạt động hết công suất và hầu như không bao giờ được nghỉ. Với việc vắt kiệt lực những chiếc VGA như vậy, tuổi thọ của các “trâu cày” sẽ không kéo dài được lâu. Theo tham khảo, một chiếc VGA chạy tốt trong vòng 1 năm trở lại, sang năm thứ hai thì khả năng xảy ra cháy nổ, hỏng hóc là rất cao đồng thời hiệu suất cũng sẽ không được như trước.

ngoài ra, độ khó để đào được Bitcoin cũng sẽ tăng do số lượng Bitcoin còn lại không nhiều và có quá nhiều người tham gia đào tiền trong cùng một thời điểm. Nhìn vào số lượng trâu cày; đồ sộ được nhập về qua đường chính ngạch, có thể thấy lượng máy đào tại Việt Nam đang nhiều như thế nào, do đó việc đào coin sẽ càng ngày càng khó hơn trước. Từ 1/1/2018 đến nay (30/1), Diff (độ khó) đã tăng thêm 30% theo thống kê của Coinwarz.

Được biết, số lượng Bitcoin có giới hạn tối đa là 21 triệu Bitcoin. Trong khi đó, đến nay giới thợ đào đã kiếm được đến khoảng 17 triệu Bitcoin, tức là chỉ còn lại 4 triệu Bitcoin nữa. Theo tính toán thì đến năm 2025 sẽ có 20 triệu Bitcoin được “đào” và đồng tiền số rốt cuộc này sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2040.

Tình trạng khan hiếm này sẽ càng đẩy giá máy đào cũng như phí đào ngày một cao trong ngày mai.

Những ai sở hữu máy có cấu hình tốt và số lượng nhiều thì khả năng đào được nhiều Bitcoin hơn, nhưng để sở hữu một dàn máy “xịn” trên 10 chiếc thì chi phí có khi lên đến cả tỷ đồng. Trong khi đó, thời gian để đào ra 1 Bitcoin hiện không dễ xác định và đã không ít người phải chịu lỗ vì phí tổn duy trì hoạt động đào quá cao trong khi biểu đồ giá eth thì biến động bất thường.

Tìm hiểu thêm về sàn: https://kenniex.com/

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, so với giao du trên sàn thì việc đầu tư dàn máy để đào Bitcoin sẽ dễ có lời hơn. Ngoài ra, việc đào coin hiện giờ đã không còn thuận lợi như trước với những khó khăn và phí tổn đắt đỏ kể trên. Ấy là chưa kể, các giao tế, mua bán tiền ảo còn là hành vi trái phép, và sắp tới đây sẽ có khung khổ quản lý chặt chẽ hơn. Do đó, kể cả bỏ tiền mua bitcoin nho le hay sắm “trâu cày” thì nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kỹ những rủi ro, khả năng thu hồi vốn và phí cơ hội nếu đầu tư vào các kênh khác vì Bitcoin dù sao vẫn là một đồng bạc có tính đầu cơ nhiều rủi ro và khó đoán trước.

Nhiều câu hỏi đặt ra đào bitcoin có lời không?
Đánh giá bài viết!

Trả lời