Những điều cần biết khi mua ghế tập ăn cho bé

Ghế tập ăn là sản phẩm được sử dụng rất nhiều cho quá trình ăn dặm của trẻ. Trên thị trường có rất nhiều loại ghế tập ăn khác nhau, vì thế mà việc chọn lựa một sản phẩm thích hợp cho bé cũng trở nên khó khăn hơn. Hiểu được điều đó, nội thất Hòa Phát xin được chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi mua ghế tập ăn cho bé trong nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao nên dùng ghế tập ăn cho bé?

Việc tập ngồi cho bé khi ăn dặm bằng cách sử dụng ghế ăn dành cho trẻ em thì có thể giúp bé ngồi ăn chung bàn được với cả nhà, trong mỗi bữa ăn như vậy thì bé có thể tập quan sát được cách mọi người xung quanh ăn uống và học theo. Điều này hoàn toàn có lợi cho sự trưởng thành của bé đấy mẹ.

kinh_nghiem_mua_ghe_tap_an_cho_be

Mẹ có thể chế biến ăn mềm mà bé (trên 8 tháng) có thể tự bốc tay ăn như khoai tây, khoai lang, cà rốt, chuối chín, bơ…trên bàn cho. Điều này sẽ giúp bé dần rút ra được kinh nghiệm về cách ăn, hơn nữa, việc để bé tự ăn cũng sẽ giúp bé hình thành sự tự giác, tự lập và trở nên ngoan hơn đó các mẹ.

Lưu ý khi cho bé ngồi trên ghế ăn

Mẹ cần kiểm tra độ an toàn của ghế trước rồi mới đặt con vào ngồi, cụ thể, mẹ hãy xem ghế tập ăn cho bé có bị bấp bênh và có dễ đổ hay không để điều chỉnh ghế lại cho chắc chắn và an toàn. Sau khi đặt bé vào ghế ăn cần thắt dây an toàn cho bé, kiểm tra xem bé có duỗi chân được không, nếu không gian chỗ ngồi của bé khá rộng thì bạn nên đặt thêm gối để tránh cho bé bị ngã.

Xem thêm>>> Gợi ý trang trí phòng ngủ cho bé siêu đẹp

Kinh nghiệm mua ghế tập ăn cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ghế ăn dặm cho bé, đa dạng về màu sắc, hình dáng cũng như giá thành. Có 3 loại ghế phổ biến:

Thứ nhất là ghế tập ăn bằng nhựa. Ưu điểm là khá nhẹ và có thể tháo rời phần khay ăn để cọ rửa. Loại ghế nhựa thấp thường được thiết kế để có thể kết hợp với các loại ghế cao hơn khi gia đình dùng bàn ăn và muốn con ăn cùng bữa. Vì nhẹ nên loại ghế này tiện dụng khi bố mẹ muốn mang theo con khi đi xa.

kinh_nghiem_mua_ghe_tap_an_cho_be.-1

Thứ hai là ghế tập ăn cho bé bằng gỗ, có ưu điểm là rất vững chắc, chống đổ ngã, có dây an toàn cho bé. Có 3-4 mức độ cao thấp cho bé ngồi ăn chung với cả nhà nên rất dễ dàng chọn lựa cho bé. Ghế có thể gấp gọn và dễ dàng lau sạch. Tuy nhiên, ghế khá nặng nên khó di chuyển nếu bố mẹ muốn mang theo khi đưa con về quê hay đi du lịch.

kinh_nghiem_mua_ghe_tap_an_cho_be_2

Loại ghế thứ ba cũng hay được sử dụng cho các bé mới tập ăn là ghế rung đa năng thích hợp với các bé mới tập ăn, ăn ở tư thế nằm với chế độ độ rung nhẹ và gắn nhạc có thêm hình các con vật bắt mắt để tạo sự vui thích cho bé

kinh_nghiem_mua_ghe_tap_an_cho_be_3

Ngoài ra, ghế nên phù hợp với không gian gia đình. Nếu phòng nhỏ, một chiếc ghế gỗ chắc chắn nhưng cồng kềnh có thể sẽ không phù hợp. Chọn được một chiếc ghế tốt, phù hợp với con sẽ đồng hành cùng con trong hành trình trưởng thành của con sau này.

Trên là một số kinh nghiệm chọn mua ghế tập ăn cho bé mà chi nhánh nội thất Hòa Phát Hồ Chí Minh muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một chiếc ghế tập ăn thật sự chất lượng cho bé nhà mình.

Những điều cần biết khi mua ghế tập ăn cho bé
Đánh giá bài viết!

Trả lời