Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Binance có gì đặc biệt

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Binance có gì đặc biệt? Được biết đến là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay được nhiều nhà đầu tư quyết định đầu tư mua bán eth uy tín. Nhưng bạn cần phải có kiến thức để tránh những tình trạng không mong muốn có thể xảy ra.

Trong thế giới tiền ảo, có lẽ ai cũng biết đến những đồng tiền nức danh như Bitcoin, Ethereum, Litecoin….Để mua các đồng bạc này, bạn thường phải thông qua các sàn giao dịch. Đến đây, có thể nhìn thấy một logic khá hiển nhiên: giả dụ các đồng tiền mã hóa có một năm tăng như vũ bão thì hẳn các sàn giao dịch cũng phải có một năm ‘bội thu’.

Thông tin về sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

“Không có bất cứ sàn giao dịch phi tụ hợp nào hiện tại hoạt động một cách trơn và có sự bảo mật tuyệt vời được như chúng tôi” – CEO Binance đã từng ngạo nghễ tuyên bố như vậy. Thế nhưng, hiếm có ai biết được rằng, con đường đưa Binance trở thành một trong số những startup tăng trưởng nhanh nhất thế giới vào nửa cuối năm 2017 thực ra chứa đằng sau nó những chi tiết đầy thú vị, không chỉ về Binance, mà còn về người đàn ông đã tạo ra nó, CEO Changpeng Zhao.

Đằng sau sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới: Vị CEO tỷ phú được ví như phối hợp của Steve Jobs và Mark Zuckerberg

Ở thời điểm Binance chưa ra đời, hình như cả thế giới cryptocurrency vẫn đang trông đợi một mô hình sàn giao dịch giống như sàn của Trung Quốc này: Sàn có một đồng tiền riêng biệt để làm coin trung gian giao dịch các đồng coin khác, từ đó chi phí giao dịch có thể được giảm bớt.

Và bỗng chốc, sàn giao dịch bitcoin Binance xuất hiện như một luồng gió mới. Tháng 7/2017, Binance mở bán ICO với giá mở bán mỗi token BNB là 10 cents. Bằng mô hình độc đáo của mình, Binance đã khiến cho token BNB tăng giá phi mã. Cho đến lúc này, giá trị của BNB là khoảng 9 USD, nhưng đã có đợt cao điểm ngoi lên đến tận 23 USD.

Như thế, mức tăng trưởng là lên đến 200 lần, dù BNB mới chỉ có mặt trên thị trường khoảng nửa năm. Những điều này giúp Binance đạt được lượng vốn hóa cực lớn, trên 1.3 tỉ USD, và chễm chệ ở vị trí sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới.

Khi một công ty lớn lên rất nhanh và khiến thế giới bỗng chốc phải nhắc đến, kiên cố sẽ phải có những tỷ phú mới xuất hiện. Với trường hợp của Binance, đó chính là vị CEO Changpeng Zhao, hay là người đàn ông vẫn còn được biết đến với cái nickname CZ.

Zhao năm nay 41 tuổi và thường xuất hiện trước mọi người với diện mạo mặc chiếc áo hoodie màu đen và quần jeans. Vẻ ngoài giảng giải lý do vì sao ông được ví như sự kết hợp giữa Mark Zuckerberg và Steve Jobs. Nhìn vào những gì mà công ty của Zhao làm được, người ta thấy điều này chẳng sai. Hiện tại, với tốc độ tăng trưởng của mình, Binance cũng được coi như là Facebook hay Apple trong thế giới tiền ảo.

Về tiểu truyện thì Zhao sinh ra ở Giang Tô, Trung Quốc. Bố và mẹ của ông đều là tri thức trong xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ. Bố của Zhao là một giáo sư nhưng cũng song song là người mà Chính phủ Trung Quốc cho là có tư tưởng ‘ủng hộ tư sản. Do lo ngại sẽ gặp nhiều trong nước, cả gia đình ông đã rời Trung Quốc sống lưu vong ngay lúc Zhao mới ra đời.

Cuối những năm 1980, gia đình Zhao đã di trú sang Vancouver, Canada. Trong những năm tháng thiếu niên, Zhao đã phải làm nhiều công việc để trang trải cho cuộc sống của mình: làm viên chức tại McDonald’s, hay là làm việc qua đêm tại một trạm xăng địa phương.

Lớn hơn, ông đã học tại Đại học McGill, Montreal với chuyên ngành khoa học máy tính. Sau khi tốt nghiệp, Zhao đã tới và ở tại cả Tokyo lẫn New York. Đầu tiên, ông thực hành một dự án xây dựng hệ thống kết hợp các lệnh mua bán trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo. Sau đó, Zhao chuyển sang làm việc tại bộ phận Tradebook của tạp chí nức tiếng Bloomberg. Ở đây, công việc của ông là phát triển các phần mềm sử dụng trong thị trường giao kèo ngày mai.

ngoài ra, hình như thấy công sức mình bỏ ra vào những công tác trên là không cân xứng với những cố gắng bản thân, khi mà sau 2 năm lương của Zhao – quản lý của 3 nhóm phát triển tại New Jersey, London và Tokyo – chỉ được tăng có gấp 3 lần.

Zhao đã bắt đầu mất kiên nhẫn. Đến năm 2005, ông bỏ việc tại doanh nghiệp trên và chuyển về Thượng Hải để bắt đầu dự án mới của riêng mình mang tên Fusion System. Đây là một đơn vị chuyên xây dựng hệ thống giao dịch dành cho các doanh nghiệp môi giới.

Thế nhưng, mọi bước ngoặt đến với Zhao vào năm 2013. Lúc đó, anh khởi đầu lân la tìm hiểu về mua bitcoin gold sau khi trò chuyện với một nhà đầu tư một cách rất tình cờ trên bàn đấu poker. Từ đây, ông bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về các dự án cryptocurrency nổi trội lúc bấy giờ. Đến năm 2014, vì tin tưởng vào Bitcoin, ông đã bán luôn căn nhà của mình ở Thượng Hải để ‘tất tay’ vào Bitcoin.

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Binance có gì đặc biệt
Đánh giá bài viết!

Trả lời